Ngôi nhà bỏ hoang trên đồi và những âm thanh rùng rợn hàng đêm

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố xinh đẹp với ngàn hoa. Tuy nhiên nơi đây cũng là nơi tồn tại nhiều ngôi nhà bỏ hoang cùng những câu chuyện ly kỳ. Hôm nay, chúng tôi xin phép kể lại một câu chuyện về quá trình vén bức màn bí ẩn của ngôi nhà bỏ hoang hơn trăm tuổi với nhiều tình tiết bất ngờ.

Ngôi nhà hoang cùng những sự kiện ly kỳ

Để bảo mật thông tin, chúng tôi xin phép không nêu rõ địa chỉ, tuy nhiên đây là một câu chuyện có thật được ghi chép và chia sẻ cùng với bạn đọc. Cuối năm 2016, trung tâm thám từ Việt Nam nhận lời mời của ông Nguyễn Xuân Q. là cán bộ quản lý của phường X, Tp. Đà Lạt. Theo nội dung ban đầu mà ông Q chia sẻ tại địa bàn có một ngôi nhà hoang từ lâu đời. Mặc dù nằm trong diện quy hoạch từ năm 1982 tuy nhiên khi chuẩn bị đôn đốc thực hiện dự án thì địa bàn lại xảy ra những chuyện kỳ lạ. Dân cư trong khu vực này tin rằng đây là ngôi nhà không thể phạm phải. Ông muốn biết thực hư sự việc ra sao nên mong muốn nhờ đến sự giúp đỡ của các thám tử để điều tra ra chân tướng sự việc.

Các thám tử đến gặp ông Q vào ngày cuối tuần. Người đàn ông đã ngoài 60 với mái tóc hoa râm, phong thái đĩnh đạc. Ông mặc bộ Pyjama tối màu và tiếp đón các điều tra viên khá nồng hậu. Tuy nhiên, điều lạ thường là ông đuổi tất cả người làm và yêu cầu đóng cửa phòng họp không ai được vào khi chưa có lệnh.

Khi các điều tra viên thắc mắc ông cho rằng người làm của ông không đáng tin tưởng dù đã thân cận mấy chục năm. Vì có những chuyện trùng hợp đáng ngờ khi ông dự định làm một việc gì đó đều có thế lực ngăn cản hoặc bị phát giác. Ông nghi ngờ đây là sự cố ý sắp đặt tuy nhiên nhiều lần ông thuê người theo dõi, tìm ra manh mối nhưng vì thông tin khá mập mờ nên các vụ án điều tra đều đi vào ngõ cụt. Nhận được lời giới thiệu của một người bạn lâu năm, ông tìm đến văn phòng thám tử với mong muốn điều tra ra chân tướng trước khi không về hưu, không còn giữ chức vụ này.

Người đàn ông bắt đầu kể các câu chuyện bắt nguồn từ một ngôi nhà hoang trên ngọn đồi. Ngôi nhà được xây từ thời Pháp thuộc, khá cổ kính. Sau giải phóng, ngôi nhà này không có người ở đồng thời có rất nhiều câu chuyện đồn thổi. Bản thân ông Q là người gốc Thái Bình, đi kinh tế mới và định cư tại Đà Lạt từ năm 1978. Do đó những câu chuyện này không không thể xác thực. 

Tuy nhiên, đây là ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch. Mặc dù chính quyền đã lên kế hoạch giải thể bởi ngôi nhà hiện đã xuống cấp trầm trọng, không người tu sửa chăm sóc. Tuy nhiên khi bắt tay thực hiện thì thành phố lại xảy ra những chuyện đáng ngờ. Chẳng hạn như ngày bắt đầu thực hiện thì bỗng dưng anh lái máy bị đá đè, công trình phải dừng lại. Ngôi nhà hoang ngày thường im lìm nhưng khi có lệnh giải thể lấy lại mặt bằng thì lại có những âm thanh rùng rợn. 

Đặc biệt là gần đây, con trai ông kể thường xuyên nằm mơ những giấc mơ kỳ lạ, đe dọa cả gia đình, khiến vợ ông lo lắng và đổ bệnh. Mặc dù nhiều người dân cho rằng ông bị quở phạt khi cố ý muốn phá bỏ ngôi nhà, nhưng bản thân ông không tin vào điều này. Và bản thân ông chỉ làm theo chỉ thị và kế hoạch của tỉnh, không phải tự ý phá bỏ. Ông cho rằng có kẻ nhúng tay vào sự việc này. 

=>>> Xem thêm : Dịch vụ điều tra nhân thân

Ánh sáng nơi cuối con đường

Sau khi nghe ông Q trình bày sự việc, các thám tử xin phép đến tham quan ngôi nhà hoang mà ông kể. Ông Q sai ông K, người làm cũng đồng thời là họ hàng bên vợ với ông Q dẫn đường. Tuy nhiên người này khi đi đến chân đồi thì dừng lại, bảo với chúng tôi ông sống ở đây từ nhỏ nhưng chưa bao giờ đặt chân lên ngôi nhà đó. Ông không muốn gia đình ông gặp nạn nên xin phép chờ phía dưới này. 

Đúng như ông Q mô tả, ngôi nhà hoàn toàn không có sức sống.quanh nhà mảng tường trắng phủ đầy rêu mốc và rễ cây. Cửa kính đóng chặt, cây cối bao phủ và che hết các lối đi. Chỉ có một tảng đá to tròn chắn ở bậc thềm. Đây có lẽ là tảng đá đã lăn trúng chân anh lái máy mà ông K đã kể. Không có một con đường hoặc một dấu vết nào chứng tỏ có người qua lại hoặc ghé đến nơi đây kể cả động vật. 

Các thám tử chỉ nhìn ngắm xung quanh và quyết định quay về. Trên đường về thì gặp những người dân đồng bào nhìn họ với ánh mắt dò xét. Ông K giải thích họ chỉ thấy lạ vì dân ở đây không ai dám đến gần khu vực này. Trước đây khu vực này vẫn có người dân sinh sống, tuy nhiên có một thời gian họ bị quấy phá, trâu bò bị chết không rõ nguyên nhân, đêm đến lại nghe tiếng than khóc, những âm thanh rùng rợn kéo dài.

Người dân địa phương nhiều lần góp sức đột kích để tìm kiếm sự thật tuy nhiên trước khi đi họ đều xảy ra chuyện nên dần dần ngôi nhà như vùng cấm, không một ai đến gần. Trẻ con cũng sợ, cha mẹ thường dặn chúng không được đến đây. Về đến nhà chúng tôi nói rõ với ông Q để tìm ra nguyên nhân thì đây là một hành trình dài bởi đúng như ban đầu ông Q đã chia sẻ tất cả các thông tin khá mơ hồ và không có căn cứ. Chúng tôi xin phép quay về thu thập thêm thông tin và hẹn quay lại trong thời gian sớm nhất. Mọi dữ liệu ông Q cung cấp hoặc nếu phát hiện thêm tình tiết mới có thể gửi qua mail để chúng tôi nhanh chóng tìm ra sự thật.

Để điều tra một sự việc mà các thám tử không phải là người bản địa, lại thiên hướng tâm linh quả là một điều khó khăn. Các tài liệu mà các thám tử điều tra về ngôi nhà này chỉ vỏn vẹn ở các thông tin “ ngôi nhà ma kinh hoàng nhất Việt Nam”, “ ngôi nhà hoang bí ẩn không ai dám đến” và hàng loạt các câu chuyện viễn vông. Thậm chí có những tấm hình chụp bị nhòe mờ nhưng chính chủ lại bảo rằng tay nghề chuyên nghiệp trước giờ chưa từng xảy ra tình trạng trên.

Các trang mạng xã hội rầm rộ nhiều thông tin muốn khám phá ngôi nhà hoang đó nhưng hầu hết đều nhận được sự can ngăn. Không ít các tài khoản dẫn chứng về những sự việc kinh khủng. Thậm chí có cả clip sóng âm và phân tích các thông tin tần số ra những âm thanh khá rùng rợn. Và các thám tử thấy rằng tài khoản tên LeTu08 là tài khoản ngăn cản nhiệt tình và có những clip, các đoạn ghi âm và tổng hợp khá nhiều các thông tin về ngôi nhà hoang này nhất.

Trang cá nhân của LeTu08 không có bất kỳ thông tin các nhân nào ngoại trừ hình ảnh về ngôi nhà hoang mà các thám tử đã đi thăm trước đó. Chứng tỏ rằng ngôi nhà này vẫn nhận được sự quan tâm của tài khoản mạng LeTu08 và không giống như lời đồn nó được bỏ hoang không ai dám đến gần. Vậy phải chăng lời ông Q dự đoán hoàn toàn chính xác? Và có bí mật gì đằng sau ngôi nhà hoang này?

Thám tử Việt Nam đã phải nhờ đến các nhân viên IT chuyên nghiệp nhất kiểm tra, và thật thú vị IP của tài khoản LeTu08 này lại xuất phát từ khu vực nhà ông Q. Các thám tử khá bối rối phải chăng ông Q muốn thử tài của họ. Hoặc nếu không phải ông Q đứng đằng sau thì chứng tỏ điều ông Q nghi ngờ có nội gián trong gia đình ông là chính xác.

Tuy nhiên các thám tử đã gọi điện trao đổi thẳng thắn ông Q khẳng định đây không phải do ông, và ông muốn tìm ra người đứng đằng sau cùng lý do để xóa bỏ những nghi ngờ lâu nay của người dân. Các thám tử quay lại Đà Lạt lần nữa tuy nhiên lần này không đến nhà ông Q ngay mà tìm đến những gia đình người bản xứ sinh sống lâu năm trên địa bàn gần khu nhà hoang.

Theo thông tin các thám tử khai thác được khoảng 20 năm về trước ngôi nhà bỏ hoang nhưng không có gì xảy ra. Đây vẫn là nơi dừng chân nghỉ mát của các gia đình làm nông quanh khu vực. Đến sau này mới có những chuyện kỳ lạ. Trước đây khu vực này khá ít dân, chỉ một vài gia đình sinh sống. Tuy nhiên đau buồn nhất chính là cô con gái duy nhất của ông K đã tự tử khi mới 12 tuổi. Để khẳng định câu chuyện này, các thám tử thăm hỏi thì tất cả các gia đình đều có chung một câu chuyện và tỏ vẻ tiếc nuối cho cô bé.

Khi về đến nhà ông K các thám tử đề nghị sẽ ở lại qua đêm tại khu vực ngôi nhà hoang. Có khá nhiều ý kiến can ngăn trong gia đình ông Q vì có thể ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống người dân. Nhưng các thám tử mong muốn được chấp thuận và chỉ xin phép ở ngoài ngôi nhà, nếu có gì xảy ra sẽ hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. Một nhóm người gồm 4 thám tử đóng trại đằng trước ngôi nhà hoang như nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Đêm đầu tiên ngôi nhà hoang có vẻ yên ắng nhưng đến đêm thứ hai bắt đầu xảy ra hiện tượng lạ. Ngôi nhà bỗng có tiếng lao xao, và bừng sống dậy lúc nửa đêm. Có tiếng rì rầm và chập chờn nhấp nháy trong ngôi nhà hoang. Cộng thêm những cơn mưa cuối Đông của vùng tây nguyên, sấm chớp vang trời tạo nên một cảnh tượng hãi hùng. Cac thám tử bắt đầu chia nhỏ ra các hướng, bỗng ngôi nhà bật đèn sáng trưng, một bóng người thấp gầy chạy vụt ra khỏi nhà nhưng bị các thám tử trấn áp và đưa xuống chân đồi, nơi ông Q cùng bà con đang chờ đợi.

Lời trần tình của người cha đáng thương

Người bị bắt và bày ra các việc này trong vòng 28 chính là ông K, người thân cận nhất của ông Q. Người đàn ông gầy gò ướt lạnh ngồi giữa hội trường bị người dân bao quanh bắt đầu kể ra sự thật. Đứa con gái duy nhất của ông là bé L.T mất khi 8 tuổi (không phải là 12 tuổi như lời kể của người dân vì ông đã giấu tuổi thật) bị mất tích 3 ngày. Ông đã đi tìm và phát hiện ra cháu đã bị trói và hiếp đến chết trong ngôi nhà hoang này. 

Tuy nhiên để giữ sự trong sạch cho con gái, ông báo với hàng xóm cháu tự tử do cha nặng lời với cháu. Sau đó vợ ông vì uất hận mà bỏ đi, để lại người đàn ông cùng với nỗi đau vô tận. Trong ngôi nhà hoang đó ông có để di ảnh của bé L.T trong một căn phòng, ông vẫn thường xuyên đến chăm nom để hương hồn cháu được siêu thoát.

Tuy nhiên để không ai phát hiện và lui tới ông bắt đầu dựng lên những câu chuyện rùng rợn. Những âm thanh mà ông đã tạo ra chỉ để dọa mọi người xung quanh không đến gần ngôi nhà. Đồng thời ông muốn cho kẻ sát nhân hại con gái ông nghĩ rằng nó chết oan và không được siêu thoát nên quấy phá. Để người sống sẽ cảm thấy dằn vặt tội lỗi.

Những chuyện xảy ra trong địa phương có những việc ngẫu nhiên có những việc do ông sắp đặt. Chẳng hạn người lái máy bị đá đè chân chính là do ông thuê người ở vùng khác đóng giả, người này sau khi xong nhiệm vụ đã trở về. Còn chuyện đứa con ông Q hay ám ảnh là vì ông K đã kể rất nhiều chuyện kinh dị, nhồi nhét những thông tin sai lệch. Vì còn quá nhỏ chưa nhận thức được nên cháu thường bị ông K xúi giục kể lại cho mẹ nghe. Vợ ông Q vì thương con nên nghĩ con mắc bệnh và coi đó là lời cảnh báo. Mục đích của ông K chỉ muốn giữ nguyên ngôi nhà để vong hồn con có nơi an nghỉ.

Những lần trước khi có người điều tra chính ông K đã kể những câu chuyện điều hướng để tránh né. Tuy nhiên lần này các điều tra viên khá quyết tâm. Theo dõi ông K đã thấy các điều tra đã vô được căn nhà, do đó vì nóng lòng nên ông tìm cách thực hiện kế hoạch xua đuổi. Các điều tra khi đến ngôi nhà bên ngoài có vẻ hoang tàn nhưng bên trong lại được quét dọn khác sạch sẽ. Cùng với các thông tin điều tra trên mạng xã hội đã khẳng định được bí mật vùi lấp 28 năm qua.

Bản án này các thám tử để cho bà con trong xóm tự phán xét và đưa ra phương án xử lý sao cho thích đáng nhất. Ông K đã rất hối lỗi và mong muốn được chuộc lại lỗi lầm. Những việc ông làm chỉ muốn bảo vệ nơi con gái ông đã chết thảm. Nên bà con đồng lòng tha thứ. Ông cũng đã nghỉ việc nhà ông Q và xin phép về lại ngôi nhà cũ của ông để chăm lo hương hồn con gái lúc cuối đời.

Đây là một tình huống khá kỳ lạ mà trung tâm thám tử Việt Nam đã thực hiện.Nhờ vào sự kiên định và nhanh nhạy của mình các thám tử đưa ra nhận định và phán đoán khá chính xác. Đây chính là cách để những cuộc điều tra không rơi vào ngõ cụt. Chính trách nhiệm và khả năng xâu chuỗi sự kiện, quan sát kỹ lưỡng đã đem lại thành công cho các thám tử trong quá trình điều tra phá án. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra số điện thoại
Tìm kiếm người thân, thú cưng
Xác minh nhân thân
Điều tra lý lịch
Điều tra nội bộ công ty
Điều tra hàng giả
>>> Gọi ngay: 0933 368 886

Xem thêm tin

THÁM TỬ VIỆT NAM

DỊCH VỤ THÁM TỬ

0933 368 886
chat-active-icon