Cuộc giải cứu 8000 chú chó bị bắt ở lò mổ

Từ cuộc điều tra chó đi lạc cho gia đình Liên, thám tử T&T bất ngờ tra ra được vụ án bắt trộm chó bán cho lò mổ. 8000 chú chó may mắn đã được thám tử T&T cứu thoát khỏi lò mổ. Vậy cuộc giải cứu 8000 chú chó bị bắt ở lò mổ diễn biến như thế nào?

Thịt chó có thể nói là một món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu với phái mạnh. Tại Việt Nam có không ít quán thịt chó, chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Nhu cầu tiêu thụ lớn, khiến cho không ít kẻ đã thực hiện trộm cắp tài sản là những chú chó của các gia đình để đem bán. Một cuộc truy tìm chú chó mất tích của gia đình Liên mà văn phòng thám tử T&T có cơ hội để giải cứu 8000 chú chó bị bắt ở lò mổ trái phép.

Sự mất tích của chú chó Tài nhà Liên

ảnh minh họa

Gia đình Liên hiện đang sinh sống ở khu Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Gia đình cô có một chú chó tên Tài đã sống cùng gia đình hơn 13 năm. Nó thuộc dòng chó lai béc nên thông minh và kích thước cơ thể khá lớn. Chiều chủ Nhật ngày 15/7, thì chú chó Tài nhà cô đột nhiên mất tích, cả gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Liên và người anh trai của mình có dán giấy để tìm chó đi lạc và đăng tin lên trang mạng xã hội. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã 2 ngày nhưng chưa hề có tin tức gì.

Chú chó Tài đã sống với gia đình Liên 13 năm, nó chẳng khác nào một người thân trong gia đình vậy. Sự mất tích của nó khiến ai trong gia đình cũng buồn. Chình vì vậy mà họ luôn mong muốn tìm lại được chú chó này. Đăng tin và tìm kiếm nhiều ngày nhưng chưa có tin tức, qua giới thiệu từ một người bạn, Liên biết đến thám tử T&T có dịch vụ tìm kiếm vật nuôi. Cô đã nhanh chóng liên hệ để mong tìm lại được Tài cho gia đình của mình.

Thám tử T&T nhận vụ án và tiến hành tìm kiếm chú chó Tài mất tích

Nhận được yêu cầu tìm kiếm vật nuôi của gia đình chị Liên, thám tử T&T tiếp nhận hình ảnh chú chó để tiến hành tìm lại cho gia đình. Hình ảnh nhận được là một chú chó lai béc với màu lông vàng mượt, rất to và khá nhanh nhẹn. Không những vậy, Liên cung cấp thêm thông tin về khoảng thời gian mà chú chó này mất tích là từ 14h chiều ngày 15/7. Gia đình có tìm kiếm quanh khu vực nhà nhưng không thấy và cũng không có dấu vết nào để lại.

Tiến hành điều tra bằng nghiệp vụ tìm kiếm vật nuôi của mình, thám tử T&T đã kiểm tra băng ghi hình của một vài hộ gia đình sống quanh khu vực nhà Liên. Mất công và khá tốn thời gian để xem đóng băng đó, nhưng có một góc camera của gia đình ở đầu ngõ nhà Liên có quay lại được. Hình ảnh chú chó Tài được 2 thanh niên đi xe máy wave trắng bế đi. Có vẻ nó đã bị đánh thuốc mê để bắt trộm vào khoảng lúc 1h chiều.

Phóng to hình ảnh thu hình được, có thể nhìn rất rõ biển số xe của 2 đối tượng bắt trộm chó đi. Từ biển số xe tra ra được chủ nhân và chỗ ở hiện tại của 2 thanh niên này. Thám tử T&T tiến hành theo dõi hoạt động của 2 thanh niên này. Đây là 2 đối tượng chuyên đi bắt trộm chó để bán sang tay cho một lò mổ lớn. Chuyên cung cấp chó thịt cho nhiều quán nhậu tại Hà Nội hiện nay. Lò mổ nằm trên một con phố khá nhộn nhịp với bề ngoài là một quán thịt chó khá đơn giản. Thám tử T&T vẫn hy vọng chú chó Tài của gia đình Liên chưa bị chúng giết thịt. 

Phá lò mổ và giải cứu 8000 chú chó bị bắt trộm

ảnh minh họa

Theo dõi lò mổ này trong 3 ngày liên tiếp, thám tử T&T đã thấy không chỉ có hai thanh niên bắt chó nhà Liên. Thậm chí khoảng 5 – 7 thanh niên khác cũng thường xuyên mang chó đến đây để sang tay lấy tiền. Thoát nhìn cũng có thể đoán được các thanh niên này không phải người có học, lại có chút giang hồ. Thám tử T&T muốn tiếp cận gần hơn với lò mổ này để điều tra và hy vọng tìm lại được chú chó Tài cho gia đình Liên. Nhưng để tiếp cận được lò mổ này thực không hề đơn giản và dễ dàng. Họ cảnh giác rất cao và luôn có những đàn em canh bên ngoài giả danh làm xe ôm.

Thám tử T&T trong vai một người kinh doanh mới vào nghề và đang tìm mối thịt chó cho quán của mình để tiếp cận lò mổ bí mật này. Sau tiếp cận được lò mổ, thám tử của T&T đã có cơ hội để đi vào bên trong. 

Đi vào bên trong lò mổ cùng với một chiếc camera giấu kín hình cúc áo để ghi hình lại. Bên trong lò mổ cực rộng, diện tích phải vào khoảng 400 – 500m vuông. Theo lời chủ lò mổ cho biết, tại đây luôn có hơn 8000 nghìn chú chó chờ được mổ. Có thể đáp ứng số lượng lớn nhu cầu tiêu thụ thịt chó cho người kinh doanh. Các chú chó được nhốt trong cũi sắt để chờ được mổ, có tổng cộng 7 người thợ mổ thịt. Không biết đã có bao nhiêu chó bị bắt trộm và trở thành món ăn trên bàn nhậu của rất nhiều người.

Toàn bộ những hình ảnh thu được về lò mổ chó từ những chú chó bắt trộm này đã được thám tử T&T giao nộp cho công an. Công an nhanh chóng vào cuộc và bắt trọn nhân viên tại lò mổ. Cùng những tay chân bắt trộm chó cho lò mổ này. Đồng thời 8000 chú chó đã được giải cứu, thật may trong số 8000 chú chó đó, chú chó Tài nhà Liên vẫn còn sống.

====>>> Xem thêm: Đàn mèo vô gia cư trong biệt thự bỏ hoang hé lộ đường dây bắt trộm thú cưng lớn

Thám tử T&T đã liên hệ với Liên và gia đình có để đến xác nhận và nhận lại chú cho bị mất. Cuộc giải cứu  8000 chú chó bị bắt ở lò mổ đã được thám tử T&T phá và giao toàn bộ tài liệu, chứng cứ thu thập được cho phía công an xử lý. Kẻ phạm tội bị trừng phạt thích đáng, những chú chó vô tội được thả về với gia đình của mình hoặc được chuyển đến các gia đình mới. Thật là một cái kết có hậu cho những chú chó đúng không nào!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra số điện thoại
Tìm kiếm người thân, thú cưng
Xác minh nhân thân
Điều tra lý lịch
Điều tra nội bộ công ty
Điều tra hàng giả
>>> Gọi ngay: 0933 368 886

Xem thêm tin

THÁM TỬ VIỆT NAM

DỊCH VỤ THÁM TỬ

0933 368 886
chat-active-icon