Cái chết tức tưởi của bà mẹ già nơi căn nhà hoang

Tại căn nhà bỏ hoang bên bờ Hồ Tây phát hiện một bà mẹ già bị chết, xác chết không còn nguyên vẹn. Thám tử Q của văn phòng T&T có cơ hội được hợp tác với phía cảnh sát để điều tra về vụ án cái chết tức tưởi của bà mẹ già nơi căn nhà hoang.

Thám tử Q là biệt danh của một thám tử giỏi nhất của văn phòng Thám tử T&T nổi tiếng tại Hà Thành. Trước cái chết tức tưởi của bà mẹ già nơi căn nhà hoang bên bờ Hồ Tây chưa xác định được hung khí gây án. Thậm chí là hung thủ cũng như động cơ, phía công an có hợp tác cùng thám tử Q để vụ án sớm tìm ra chân tướng và đem câu trả lời cho gia đình nạn nhân.

Phát hiện ra xác chết của bà mẹ già tại căn nhà hoang ở bên bờ Hồ Tây

ảnh minh họa

Ngôi nhà hoang bên bờ hồ Tây đã không còn là xa lạ với người dân Hà Thành. Khu nhà đó đã bị bỏ hoang từ vài chục năm nay. Cũng rất ít có người đến. Vào hồi 5h sáng của một ngày mùa đông lạnh giá, một người đàn ông trung niên đi chạy bộ quanh bờ hồ như thường ngày. Tự nhiên hôm đó ma xui quỷ khiến thế nào mà ông ta lại tò mò về ngôi nhà hoang và ngó đầu vào nhìn. Anh ta giật mình và có phần hoảng loạn khi phát hiện ra phía bên trong tầng dưới có thi thể người chết.

Anh ta đã gọi điện thoại báo ngay cho công an phường, công an phường đã nhanh chóng xuống hiện trường vụ án. Phong tỏa khu vực để bảo vệ hiện trường. Không những thế, thám tử Q của văn phòng Thám tử T&T cũng được mời tham gia điều tra cùng vì đây được xác định là một vụ án khó để tìm ra hung thủ. Hiện trường có vẻ rất sạch sẽ và không có chứng cứ nào còn sót lại cả.

Khám nghiệm hiện trường và những dấu tích còn sót lại

Hiện trường vụ án thực sự rất kinh hoàng, máu có ở khắp nơi, trên đất, trên tường đều có cả. Hơn thế nữa thi thể của nạn nhân không còn nguyên vẹn, tứ chi và phần đầu đều bị chặt đứt. Người chết là một phụ nữ ngoài 70 tuổi, cái tuổi đã gần đất xa trời đến nơi mà còn bị kẻ sát nhân giấu mặt nào đó giết hại dã man như vậy. 

Với thi thể bị chết như vậy, ban đầu xác định hung thủ là người có thù hằn với nạn nhân hoặc có vấn đề về tâm lý. Có khuynh hướng bạo lực giết người giống những kẻ sát nhân ở các nước phát triển. Đây có thể nói là một vụ án không nghĩ đến sẽ xảy ra tại mảnh đất hình chữ S đầy thân thương này. Các bộ phận của thi thể chặt đứt và được xếp thành hình người hoàn chỉnh với các bộ phần lìa ra.

Điểm đáng chú ý đó chính là vị trí đặt các bộ phận này cực kỳ hoàn hảo. Điều này khiến cho thám tử Q phán đoán và suy luận rằng, hung thủ đã chặt nạn nhân ra rồi mới xếp lại cho ngay ngắn các bộ phận. Chứ không phải đặt nạn nhân rồi mới chặt. Không những thế, cơ mặt của nạn nhân méo mó, các đốt ngón tay nắm chặt. Điều này có thể thấy rằng nạn nhân chính là bị chặt lần lượt các chi trước rồi mới chặt cổ. Vị trí sắp xếp hoàn hảo của các bộ phận cũng cho thấy hung thủ là người có chứng ám ảnh cưỡng chế về độ chính xác.

Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết vào khoảng thời gian từ 2 – 3h sáng. Đây là khoảng thời gian rất ít người đi lại nên vắng vẻ, việc hành động của hung thủ có thể dễ dàng hơn. Qua quan sát tỉ mỉ của thám tử T&T có một phần hiện cực quan trọng đó chính là một vết máu hình nửa bàn chân ở một góc tường khá khuất. Nó có thể bị hung thủ vô tình để lại do không quan sát được góc khuất này. Nửa vết giày khá lớn, chứng tỏ hung thủ là nam giới và đi cỡ giày khoảng 43 – 44. Không những tìm kiếm chứng cứ còn sót lại ở hiện trường vụ án, công an cũng như Thám tử của T&T cũng xem xét hiện trường xung quanh vụ án này để tìm kiếm thêm manh mối. 

Tuy nhiên, ngoài nửa dấu giày dính máu in trên nền nhà chỗ tường góc khuất thì hiện trường sạch bong. Vụ án này trở thành một bài toán khó và khó để có thể tìm được lời giải chính xác trong một khoảng thời gian ngắn. Ít chứng cứ như vậy, phải bắt đầu điều tra từ đâu. Điều tra như thế nào để phơi bày sự thật ra ánh sáng đây?

Lần theo manh mối đi tìm hung thủ của vụ án bị hung thủ đánh lừa

Một người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi bị chặt hết các bộ phận trên cơ thể như vậy thì kẻ sát nhân kìa thực sự vô tình và không có nhân tính. Tìm hiểu và điều tra về danh tính của nạn nhân được biết, bà tên Y, hiện đang sinh sống ở gần khu vực này trên đường Âu Cơ. Bà sống một mình trong ngồi nhà cổ của gia đình để lại, các con đều chuyển dọn ra ở riêng khi có gia đình nhỏ của mình. Bà có 3 người con, 2 anh con trai là anh K và anh T, một chị con gái là V. Khi được báo tin để đến hiện trường xác nhận người thân, họ đã rất bàng hoàng và không thể tin được vào mắt mình. Chị V con gái út của bà đã ngất ngay tại chỗ khi nhìn thấy thi thể của mẹ bị sát hại không toàn vẹn như vậy.

Để điều tra sự việc, Thám tử Q của văn phòng thám tử T&T không chỉ đến hiện trường phát hiện thi thể mà còn quay lại căn nhà của bà trên đường Âu Cơ. Quan sát từ bên ngoài cho thấy, cửa nhà vẫn nguyên vẹn và không có dấu hiệu bị phá hay cạy cửa. Hung thủ rất có thể là người quen của bà, đã dụ bà ra ngoài một cách dễ dàng để giải quyết.

Bước tiếp vào bên trong, căn nhà vẫn bình yên, nhưng có phần hơi lạnh lẽo khi thiếu đi hơi người. Mọi đồ đặc và vật dụng không có gì bất thường. Thám tử Q đi xem một vòng và quan sát thực kĩ xung quanh căn phòng nhưng không hề có điểm đáng nghi ngờ nào cả.

Tiếp đó, đội ngũ thám tử đã tiếp cận với những người hàng xóm xung quanh đó. Theo lời kể của mọi người thì bà Y sống nhân hậu, ít nói chuyện và khá hiền lành. Bà sống một mình không ở cùng các con nhưng cứ những ngày lẻ trong tuần sẽ có một cô giúp việc đến dọn dẹp nhà cho bà. Thám tử của văn phòng thám tử T&T đã liên hệ với cô giúp việc này để có thêm thông tin và manh mối cho vụ án.

Thoạt nhìn thì cô giúp việc là người hiền lành, thật thà, cô cho biết bà vẫn sinh hoạt rất bình thường. Không hề có mâu thuẫn hay gặp gỡ người lạ nào cả trong các buổi có đến làm tại nhà của nạn nhân. Tuy nhiên, cô cũng cho biết, dạo gần đây có lần có thấy bà Y và anh con trai thứ của bà có cãi vã rất gắt. Còn đối với cô giúp việc này, thái độ thành khẩn, vẻ bề ngoài hiền lành và đặc biệt đó là dấu nửa giày ở hiện trường là của nam giới. Nó khiến thám tử Q đưa cô ra ngoài danh sách của các đối tượng tình nghi.

Thám tử Q đến gặp lần lượt các con của bà Y, đầu tiên là anh con trai cả tên K, anh này sống với vợ ở quận Nam Từ Liêm. Thám tử Q đã đến tận nhà anh K để tìm hiểu chứ không gặp gỡ ở ngoài. Bởi hiện trường vụ án cho thấy người gây án bị chứng ám ảnh cưỡng chế về độ chính xác. Khi đến nhà quan sát sẽ có thể xác định được anh ta có phải là kẻ đáng nghi hay không.

Nhưng gia đình anh này có con nhỏ khá là bừa bộn, không gian làm việc của anh ta cũng không được ngăn nắp. Trò chuyện thì anh và mẹ có mối quan hệ rất tốt, nàng dâu cũng không hề có mâu thuẫn gì với mẹ. Thám tử Q hỏi về những mối quan hệ bên ngoài của mẹ anh ta để hy vọng có thêm thông tin để phá án.

Anh K cho biết bà không có nhiều quan hệ phức tạp và được mọi người yêu quý. Trước khi ra về, thám tử Q của văn phòng T&T không quên quan sát giày của anh K, anh này đi giày cỡ 43, có vẻ khá giống với dấu giày ở hiện trường. Thám tử Q đã cử người của văn phòng thám tử T&T theo dõi đối tượng này để xem xét và xác định xem anh ta có phải là hung thủ giết mẹ hay không.

Thám tử Q đến gặp anh T, người con trai thứ hai của bà Y. Ngồi nhà thực sự rất ngăn nắp, mọi thứ đều được đặt hết sức ngay ngắn và đúng vị trí của nó. Qua trò chuyện thì anh này với mẹ không được hòa thuận cho lắm. Không những thế anh T cũng thừa nhận bản thân bị chứng ám ảnh cưỡng chế, nhưng chưa đủ chứng cứ để chứng minh anh ta là hung thủ.

Thám tử Q cũng không quên nhìn đôi giày của anh ta, anh ta đi giày số 44. Như vậy, hiện tại anh con trai thứ của bà Y chính là kẻ tình nghi lớn nhất khi có nhiều điều trùng khớp với suy luận của thám tử. Thám tử Q cũng đã thử ngỏ ý rằng anh ta chính là hung thủ giết hại mẹ mình vì nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên nét mặt của anh ta có vẻ khá bất ngờ. Vẻ mặt này có thể là đang giả bộ để đánh lừa quan sát của thám tử và cảnh sát chăng?

Cô con gái là đối tượng tiếp theo được tiếp cận để có thêm thông tin cho cuộc điều tra phá án này. Cô này lấy chồng về tận vùng Sơn Tây, tuy nhiên vợ chồng làm ngoài Nội Thành nên thuê nhà ở ngoài Hà Nội làm. Cô rất thương mẹ và vẻ mặt vẫn có phần thất thần sau cái chết của mẹ mình. Cô cho biết bản thân không thể quên được hình ảnh của từng bộ phận trên cơ thể mẹ mình bị chặt đứt.

Khai thác thêm thông tin từ phía cô con gái thì biết được mẹ và anh thứ hai hay cãi nhau. Không những vậy dạo gần đây gia đình cô đang tranh chấp về vấn đề thừa kế đối với căn nhà cổ mà mẹ cô đang sống. Không những thế, trong tài khoản ngân hàng đứng tên bà Y có một số tiền khá lớn lên đến cả chục tỷ. Tuy nhiên bà định quyên góp từ thiện nửa số tiền đó cho trẻ em mô côi. Anh T đã cực kỳ phản đối với vấn đề đó.

====>>> Xem thêm: Điều tra thân nhân

Quay hướng điều tra ngoạn mục để tìm ra được chân tướng

Từ những gì điều tra được cho thấy đối tượng khả nghi lớn nhất của vụ án này đều hướng đến anh T. Không những vậy, cơ quan cảnh sát cũng đã nhận được tin báo của một người lao công, anh ta phát hiện ra chiếu rìu cách nơi xảy ra vụ án khoảng 500m trong một con ngõ nhỏ. Do anh lao công này có biết đến vụ án giết người ở nhà hoang bên bờ Hồ Tây. Khi nhìn thấy chiếc rìu có máu anh đã đã nghĩ ngay đó chính là hung khí mà tên sát nhân sử dụng để giết hại nạn nhân. 

Trên chiếc rìu đó có máu của nạn nhân, không những vậy, trên cán rìu còn sót lại một dấu vân tay nhỏ của anh T có thể do chưa chùi sạch dấu vân tay sau khi gây án để lại. Từ lời khai của những người xung quanh và vật chứng đã rõ ràng, anh T đã được đưa về đồn công an để tra hỏi và sớm kết thúc lại vụ án. 

Giữa lúc tưởng chừng vụ án được khép lại khi tất cả chứng cứ đã chỉ rõ ràng hung thủ là anh T, thì thám tử được phái theo dõi anh K trước đó là thông báo với thám tử Q về một cuộc gặp gỡ cực bí mật của 3 người là anh K, chị V và cô giúp việc. Do đứng khá xa họ để không bị phát hiện nên nội dung cuộc trò chuyện không được nghe rõ. Đến đây, thám tử Q với kinh nghiệm và trực giác nhạy bén của mình đã biết anh và cơ quan chức năng đã bị họ đánh lừa.

Chính vì vậy, thám tử Q đã quyết định tiếp cận cô giúp việc để tìm kiếm chứng cứ. Bởi cô giúp việc sẽ là đối tượng dễ tiếp cận hơn anh K và chị V nhiều. Anh đã cho người tiếp cận cô giúp việc để đặt máy nghe trộm, đồng thời theo dõi cô giúp việc 24/24. Một tuần theo dõi sát sao cô giúp việc cũng đem lại kết quả tốt cho vụ án.

Trong máy nghe trộm được cài đặt cho biết, cô giúp việc đang đe dọa anh K và chị V để mong muốn được một khoản tiền lớn hơn so với lúc ban đầu mà họ đã thỏa thuận. Trong cuộc nói chuyện cô giúp việc cũng đề cập tới bản thân nắm giữ chứng cứ rất quan trọng về tội ác của hai người họ. Nếu không đưa thêm tiền, cô sẽ giao nộp cho công an.

Vậy, chứng cứ mà cô giúp việc nhắc đến là gì nhỉ?. Thám tử Q cũng thấy được việc bản thân chọn cô giúp việc để theo dõi là một quyết định cực sáng suốt. Một người đã có kinh nghiệm thám tử như anh giúp lựa chọn chính xác như vậy. Thám tử Q đến gặp cô giúp việc và đưa bản ghi âm về cuộc trò chuyện đe dọa của cô nhằm đòi thêm tiền từ anh K và V. Với mong muốn cô đưa chứng cứ đang nắm giữ cho anh.

Thấy sự việc đã bại lộ và còn được biết là nếu không khai báo thì tội trạng của cô còn nặng hơn. Chính vì vậy mà cô giúp việc đã giao nộp chứng cứ để bắt được hung thủ thực sự của vụ án. Cái chết tức tưởi của bà mẹ già nơi căn nhà hoang.

Hung thủ gây án thực sự được thám tử của văn phòng T&T khai phá

ảnh minh họa

Chứng cứ được cô giúp việc giao nộp đó chính là video quay trộm cảnh anh K và chị V giết hại bà Y tại ngôi nhà hoang bên bờ Hồ Tây. Với chứng cứ này, đã làm sáng tỏ về hung thủ thực sự của vụ án này. Anh K và chị V bị bắt giam để tra hỏi về động cơ gây án. Cuối cùng thì mọi việc cũng được sáng tỏ trước ánh sáng.

Anh K và chị V chỉ là hai đứa trẻ được Y nhận nuôi khi còn rất nhỏ. Khi biết được bà Y có ý định để lại số tài sản lớn của mình cho quỹ từ thiện cho trẻ mô côi. Hai người đã nổi lòng tham và lập kế hoạch giết hại bà Y, đổ hết tội lên anh T con ruột của bà nhằm chiếm số tài sản đó. Hai người cố tình để xác bà Y ở khu nhà hoang bên bờ Hồ Tây để cơ quan chức năng sớm phát hiện ra thi thể. Hơn thế nữa hai người biết anh T có bệnh cưỡng chế ám ảnh đối với độ chính xác nên cố ý dàn dựng hiện trường để đánh lừa phía cơ quan chức năng điều tra.

Không những vậy, nửa dấu giày có vết máu cũng là họ ngụy tạo để thêm chứng cứ hướng hung thủ về anh T. Đặc biệt dấu vân tay trên chiếc rìu hung khí được tìm thấy là do chị V đến nhà anh T chơi. Nhân lúc anh T không để ý đã lấy dấu vân tay của anh trên cốc nước vào băng dính và để lại dấu vân tay đó lên hung khí gây án.

Sự thật đã được phơi bày ra ánh sáng, anh K và V được trừng trị thích đáng, anh T được trả tự do. Nhờ có sự phá án tài tình và tinh ý của thám tử Q đến từ văn phòng thám tử T&T đã giúp cho sự thật được mang ra ánh sáng. Kẻ phạm tội được trừng trị thích đáng và trả lại sự trong sạch cho người vô tội. Lòng tham của con người là điều đáng sợ, nó như con quỷ ẩn sâu bên trong mỗi chúng ta, nếu không chứ ngự được, bạn chính là kẻ bị nó chiếm giữ. 

Nếu bạn muốn điều tra bất kỳ một vấn đề hay một vụ án nào hãy liên hệ và đến ngay với Thám tử T&T. T&T sẽ giúp bạn tìm ra sự thật một cách nhanh chóng bởi đây là văn phòng thám tử uy tín, chuyên nghiệp, bảo mật và đã có hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra, phá án tại Việt Nam đó nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra số điện thoại
Tìm kiếm người thân, thú cưng
Xác minh nhân thân
Điều tra lý lịch
Điều tra nội bộ công ty
Điều tra hàng giả
>>> Gọi ngay: 0933 368 886

Xem thêm tin

THÁM TỬ VIỆT NAM

DỊCH VỤ THÁM TỬ

0933 368 886
chat-active-icon