Cái chết của cô chủ nhà sau cuộc điện thoại với chồng

Cái chết của cô chủ nhà sau cuộc điện thoại với chống khiến chúng tôi không khỏi ngạc nhiên. Là treo cổ tự sát hay bị giết hại? Tất cả sẽ được thám tử T&T phối hợp cùng công an điều tra làm rõ mọi chuyện.

Đội thám tử T&T tôi phối hợp với công an điều tra làm rõ nguyên nhân về cái chết của cô chủ nhà trọ tại Hà Nội sau cuộc điện thoại với chồng. Cái chết của cô khiến nhiều người không khỏi hoang mang vì trước giờ cô rất tốt bụng, lại không có thù oán với ai.

Phát hiện cô chủ nhà treo cổ trong nhà

ảnh minh họa

Sáng ngày 4/5/2019 anh D – người thuê trọ được bà T chủ trọ hẹn xuống để thanh toán tiền phòng và tiền điện nước. Khi gọi cửa cũng không thấy bà T ra, gọi điện thoại cũng không được. Lúc này D (người thuê trọ) mới nhìn vào lỗ nhỏ ở cửa xem cô có ở nhà không thì giật mình phát hiện bà T đã treo cổ tự vẫn. D hốt hoảng hét lên, mọi người xung quanh chạy lại và báo công an. Khi công an đến thì cửa nhà bà T mới được mở ra. Tất cả mọi người có mặt tại đó đều hoảng sợ và đau lòng trước cái chết đột ngột của bà T. Sau khi phát hiện vụ việc, bên phía công an và hàng xóm đã liên hệ cho ông Q (chồng bà T) về nhà ngay lập tức.

Người đầu tiên phát hiện ra bà T treo cổ chính là D, chúng tôi đến lấy lời khai từ D, theo lời kể của D cho biết: D thuê trọ của cô được hơn 4 năm từ hồi sinh viên đến tận bây giờ. Cô T rất tốt tính, bề ngoài cô quát mắng vậy thôi nhưng thật ra cô quan tâm đến bọn sinh viên thuê trọ lắm. Cũng chính vì lý do này mà tôi mới thuê trọ đến bây giờ. Tối hôm trước cô T có xuống dãy trọ thông báo 10h sáng hôm sau lên nhà cô nộp tiền điện nước và tiền phòng. Lúc đó cô còn đùa không lên đúng giờ cô sẽ cắt điện cắt nước luôn. Trước đó cô T còn nói chuyện điện thoại với chồng rất vui vẻ.

Chúng tôi và cơ quan công an tiếp tục lấy thông tin từ chồng của bà T là Q. Theo đó ông Q cho biết. Ông và bà T lấy nhau hơn 40 năm nhưng không có con, ông Q đi làm ăn xa và rất ít khi về nhà.

Bước đầu tiên khám nghiệm hiện trường và động cơ cho thấy bà T tự tử. Thế nhưng sự thật có phải như vậy hay không?. Vụ án vẫn còn nhiều nghi vấn chưa được làm rõ?

T&T bắt tay vào điều tra nhưng manh mối đầu tiên liên tục bị đứt đoạn

Thám tử P của T&T khi khám nghiệm hiện trường và thi thể bà T phát hiện ra đồ đạc ở phòng khách không bị xô lệch. Thế nhưng bên trong phòng ngủ của bà T có dấu hiệu bất thường. Dưới nền nhà có vết xước khá dài hình như nó đã bị xô lệch và ai đó đã di chuyển về vị trí cũ trước khi chúng tôi đến. Đây là một manh mối quan trọng. Có thể đây không chỉ đơn thuần là vụ án tự tử thông thường.

Chúng tôi đề nghị ông Q xem nhà có bị mất đồ, tiền bạc hay giấy tờ gì quan trọng hay không. Sau một hồi lâu tìm kiếm, mọi giấy tờ tiền bạc đều không mất gì cả. Chúng tôi tiếp tục điều tra thu thập thêm thông tin từ phía hàng xóm của bà T. Vào tối ngày mùng 2 một cậu sinh viên thuê trọ nên tìm gặp bà. Hình như 2 người có lời qua tiếng lại và xô xát với nhau.

Sau khi có thêm manh mối chúng tôi tìm đến cậu thanh niên đó để điều tra. Cậu cho biết, ngày hôm đó đến tìm bà chủ để khất nợ tiền phòng 2 tháng. Thế nhưng bà ý không đồng ý và giằng co qua lại. Chúng tôi có lời qua tiếng lại nhưng sau đó tôi cũng đi luôn. Dường như mọi động cơ gây án đang đổ dồn vào cậu thanh niên này. Thế nhưng khi điều tra đúng ngày bà T tử vong cậu ta có chứng cứ ngoại phạm. Ngày hôm đó cậu cùng các bạn sinh viên trong lớp đi dã ngoại ở Ba Vì đến tận ngày hôm sau mới về. Đến đây mọi manh mối đã bị đứt đoạn.

Đang giai đoạn điều tra phá án bế tắc bỗng chuông điện thoại của một người đồng nghiệp vang lên. Đầu dây bên kia vọng lại:” Anh chưa về sao, mấy giờ rồi”. Cũng nhờ có cuộc điện thoại đó mà chúng tôi nhớ ra cuộc điện thoại của bà T và chồng mình. Chúng tôi chuyển hướng điều tra ông Q.

Bắt đầu tìm kiếm mọi thông tin về ông Q, lý do ông đi làm ăn xa trong khi gia đình có điều kiện. Đặc biệt trong cuộc gọi cuối đó 2 người đã nói điều gì với nhau? Đó chính là những nghi ngờ mà chúng tôi đưa ra. Liệu ông Q có phải người gây ra cái chết của bà T hay không?

Chúng tôi bắt đầu điều tra theo dõi hành tung của ông Q. Thế nhưng cũng không có gì bất thường, đặc biệt khi hỏi về cuộc hội thoại với bà T trước khi chết cũng không có vấn đề gì. Ông Q cho biết: “Chúng tôi về sống chung với nhau lâu nhưng không có con. Tôi và bà ấy không hợp tính nên thường xuyên cãi nhau vì muốn nhà cửa êm ấm nên tôi thường xuyên đi làm ăn xa. Không ngờ bà ấy lại đi đột ngột đến như vậy”. Vào hôm bà T tử vong ông đã đi đâu và làm gì? – Chúng tôi hỏi.

“ Ngày hôm đó như mọi lần tôi vẫn đi lái xe cho công ty, tan làm lúc 17h, sau đó tôi cùng với vài người đồng nghiệp của mình đi nhậu. Hôm đó tôi quá chén, nhậu say nên ngủ luôn nhà người bạn. Đến hôm sau nhận được tin của các anh tôi về luôn”. Chúng tôi lặn lội tìm đến đồng nghiệp của Q để xác minh sự việc, quả đúng như vậy, ông Q có chứng cứ ngoại phạm. Điều này đồng nghĩa với việc manh mối lại đứt đoạn thêm lần nữa. Không nhẽ lại phải kết luận bà T tự tử thật hay sao?

Manh mối quan trọng được hé lộ từ người chồng

Sau nhiều ngày điều tra chúng tôi cùng bên công an vẫn chưa phát hiện ra manh mối mới nào cả. Đột nhiên tôi nhận được cuộc gọi từ ông Q – chồng của nạn nhân. Ông cho biết: “Dạo gần đây bà ấy thường xuyên gọi điện cho tôi nhiều hơn. Bà ấy nói mong muốn có con. Lúc đó tôi cũng chẳng suy nghĩ quá nhiều, chắc do tuổi cao lại sống một mình nên bà ấy mới mong muốn như vậy.” Ông Q nói tiếp: “Vài ngày trước hôm bà ấy ra đi, tôi cầm điện thoại của bà ấy để làm kỉ niệm. Thế nhưng hôm qua có người gọi đến nói gì đó về việc bảo hiểm. Tôi cũng không rõ, nhưng có lẽ đây có thể là manh mối có ích cho các anh”. Manh mối tiếp theo được ông Q cung cấp cho tôi. Theo số điện thoại ông gửi, tôi lập tức điều tra. Đó là số của một công ty bảo hiểm, theo đó bà T đã mua bảo hiểm ở công ty này 2 tháng trước. Đặc biệt bà còn đóng luôn tiền bảo hiểm trong 1 năm liền. Tôi lập tức quay về nhà bà T cùng ông Q tìm kiếm xem có manh mối gì không. Sau khi tìm kiếm hết các chỗ không có gì. Tôi bất lực nhìn về phía giá sách hình như có một tập tài liệu gì đó. Tôi lấy xuống và phát hiện bên trong là hợp đồng bảo hiểm. Trong hợp đồng này bà T đã khoanh tròn mục hưởng hợp đồng sau khi chết là 3 tỷ đồng. Đây là một điểm đáng nghi ngờ, cũng là manh mối tiếp theo tôi thu thập được.

Tôi nhờ đồng nghiệp của mình điều tra về anh em, họ hàng và điều tra xem bà T có người con nào hay không. Vài ngày sau tôi nhận kết quả từ đồng nghiệp. Bà T có một người con riêng trước khi quen và cưới ông Q. Hiện tại cô con gái ấy chắc cũng khoảng 24 tuổi nhưng không rõ tung tích. Chúng tôi nói điều này cho ông Q biết, ông rất bất ngờ, bấy nhiêu năm nay bà T không hề muốn tiết lộ chuyện này với ông.

Có thể thấy động cơ giết người cũng đã được hé lộ. Hung thủ nhằm đến số tiền bảo hiểm kia của bà T để ra tay. Thế nhưng ban đầu đồ đạc trong nhà không hề thay đổi, thậm chí trên cơ thể nạn nhân cũng không có dấu vết bị đâm. Đặc biệt ánh mắt nạn nhân không có dấu hiệu hoảng sợ. Theo kinh nghiệm phá án nhiều năm, thông thường với nạn nhân bị đâm chết hay bị siết cổ sẽ có dấu hiệu hoảng sợ và vùng vẫy. Thế nhưng bà T lại khác hoàn toàn, điều này cho thấy hung thủ có thể là người đặc biệt thân quen. Dấu chấm hỏi được đặt ra. Người thân của bà T chỉ có ông Q và người con riêng kia. Theo như trước đã điều tra về ông Q vì có chứng cứ ngoại phạm. Thế nên chúng tôi dốc sức tìm kiếm manh mối về người con riêng, rất có thể hung thủ chính là con bà T.

T&T dốc toàn lực điều tra về người con riêng của nạn nhân

Sau khi có thêm manh mối, chúng tôi tìm kiếm mọi thông tin về con gái của nạn nhân. Được biết con gái nạn nhân chính là D người thuê trọ cũng là người phát hiện xác chết nạn nhân đầu tiên. Không những thế, do làm ăn thua lỗ nên D đang phải gánh một khoản nợ lớn. D liên tục bị xã hội đen đến đòi nợ, cô khất lần khất lượt, họ cho cô thời hạn cuối cùng là 1 tuần. Vào tối hôm bà T tử vong, chỉ duy nhất D không chứng minh được mình có chứng cứ ngoại phạm.

Dường như mọi chứng cứ đang hướng về D. D chính là hung thủ sát hại bà T và sau đó lấy khoản tiền bảo hiểm trả nợ. Chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đúng là như vậy. Thế nhưng sau khi kiểm tra lại hiện trường tôi phát hiện sàn nhà cách trần nhà tương đối cao. Với một cô gái thân hình nhỏ nhắn như trên thì không thể nào tự dựng lên hiện trường nạn nhân tự tử được. Tôi cảm thấy vẫn còn nhiều điểm nghi vấn và chưa đưa ra kết luận.

Vài ngày sau bên pháp y có thông báo với tôi có một mẩu da người trên móng tay của nạn nhân. Khi đem đi xét nghiệm thì đó chính là da của Q – chồng nạn nhân. Tôi móc nối toàn bộ sự việc cùng những manh mối, rất có thể Q đã biết bà T có con riêng từ lâu và cũng biết chuyện bà T sẽ để người thừa hưởng 3 tỷ đó là cô con gái. Nhưng cũng có thể D và Q có mối quan hệ nào đó mà chúng tôi chưa điều tra ra.

Hé lộ hung thủ thật sự

ảnh minh họa

Sau khi các giả thiết được đưa ra, tôi phối hợp với bên công an điều tra cặn kẽ lại một lần nữa tất cả đối tượng nghi vấn. Cuối cùng phát hiện chứng cứ ngoại phạm của Q là giả. Theo đó Q hứa cho người bạn số tiền là 100 triệu đồng nhờ làm chứng cứ ngoại phạm hộ đêm hôm đó ngủ lại nhà mình. Chúng tôi cũng tìm được đoạn ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng mà nạn nhân nói chuyện với chồng mình là Q. Trong cuộc hội thoại đó, Q liên tục nhắc về khoản tiền bảo hiểm và dọa nếu không cho ông sẽ công khai chuyện con gái riêng. Dòng họ của nhà bà T vốn xem trọng tiết lễ, nếu để họ biết chắc chắn con gái bà sẽ mang tiếng cả đời. Vậy là bà T đã chịu thỏa hiệp và hẹn gặp Q tại nhà.

Sau khi đôi co về tiền bảo hiểm một hồi, nạn nhân không đồng ý với điều kiện mà Q đưa ra. Nạn nhân vẫn quyết để số tiền cho con gái trả nợ. Nghe thấy vậy Q tức giận, lợi dụng mối quan hệ vợ chồng đã lâu, nhân lúc nạn nhân không đề phòng ông dùng dây thừng siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó dựng hiện trường giả và rời khỏi nhà ngay trong đêm.

Tất cả manh mối, thông tin mà Q cung cấp cho chúng tôi lúc đầu là muốn chúng tôi quay sang điều tra con gái nạn nhân để mình thoát nạn. Thế nhưng không ngờ chính điều đó lại khiến chúng tôi nghi ngờ Q hơn.

===>>> Xem thêm: Ngôi nhà bỏ hoang trên đồi và những âm thanh rùng rợn hàng đêm

T&T phối hợp với công an bắt Q về và xử lý theo quy định pháp luật. Khoản tiền bảo hiểm cũng được chuyển đến tay người con gái của nạn nhân. Như vậy, cái chết đột ngột của bà chủ nhà sau cuộc điện thoại với chồng đã được T&T phối hợp với công an làm sáng tỏ.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit

Bạn đang có nhu cầu thuê thám tử?

Điều tra ngoại tình
Điều tra số điện thoại
Tìm kiếm người thân, thú cưng
Xác minh nhân thân
Điều tra lý lịch
Điều tra nội bộ công ty
Điều tra hàng giả
>>> Gọi ngay: 0933 368 886

Xem thêm tin

THÁM TỬ VIỆT NAM

DỊCH VỤ THÁM TỬ

0933 368 886
chat-active-icon